Giỏ hàng:
(0) Sản phẩm
Hotline:
0912060877

Cách Sử Dụng và Bảo Quản Thớt Tre

Cách Sử Dụng và Bảo Quản Thớt Tre

Trước khi sử dụng thớt tre.

Để chống thấm nước vào thớt, tăng cường khả năng chịu nwóc tự nhiên của vật liệu tre, các bạn nên sử dụng những loại dầu thực phẩm (dầu bảo vệ có thể tiếp xúc với thực phẩm khi sử dụng), ví dụ như dầu khoáng hoặc dầu thực vật để xử lí, cách làm là lau một lượt dầu lên toàn bộ thớt, gạt hết dầu còn thừa, để ráo sau 24 giờ, thì lau thêm một lượt nữa.

Yêu quý chiếc thớt của bạn
Dùng khăn mềm hoặc vải mềm để lau vệ sinh cho thớt. Không được để thớt tiếp xúc với nước trong thời gian lâu, không được ngâm thớt vì làm như thế sẽ dẫn tới nứt hoặc mốc.
Để cho thớt khô, nhưng không được dùng nhiệt cao hoặc lò vi sóng để sấy.
Sau một thời gian sử dụng, nếu thất thớt cũ rồi thì có thể dùng giấy nhám (giấy giáp) để chà đi cho mới và lau dầu lại.

Khuyến nghị về việc sử dụng thớt.
Phân loại thực phẩm để dùng thớt tương ứng. Ví dụ: thịt gà tươi thường có vi khuẩn, không nên dùng chung với thớt thái đồ ăn ngay. Những dụng cụ làm bếp và thớt tiếp xúc với thịt gà tươi thì phải cẩn thật giữ sạch sẽ.
Những loại thực phẩm có nhiều mùi như hành, tỏi, cá, vv nên sử dụng một loại thớt riêng, vì mùi của những loại thực phẩm này có thể dễ dàng lây qua các loại thực phẩm khác nếu dùng chung thớt.

Một số mẹo vệ sinh thớt.
Rửa thớt bằng dung dịch tẩy rửa loãng và nước ấm rồi lập tức lau khô thớt. Không để thớt bị ngâm nước.
Không để thớt vào máy rửa chén (bát).
Thường xuyên lau dầu để vệ sinh thớt, nếu ít dùng thì khoảng 20-30 ngày lau dầu một lần. Dùng thường xuyên thì 5-7 ngày.
Vệ sinh thớt ngay sau khi tiếp xúc với thịt sống, và cũng lau khô thớt ngay sau khi vệ sinh.
Không đặt thớt vào lò vi sóng.3

Cách Sử Dụng và Bảo Quản Thớt Tre

Trước khi sử dụng thớt tre.

Để chống thấm nước vào thớt, tăng cường khả năng chịu nwóc tự nhiên của vật liệu tre, các bạn nên sử dụng những loại dầu thực phẩm (dầu bảo vệ có thể tiếp xúc với thực phẩm khi sử dụng), ví dụ như dầu khoáng hoặc dầu thực vật để xử lí, cách làm là lau một lượt dầu lên toàn bộ thớt, gạt hết dầu còn thừa, để ráo sau 24 giờ, thì lau thêm một lượt nữa.

Yêu quý chiếc thớt của bạn
Dùng khăn mềm hoặc vải mềm để lau vệ sinh cho thớt. Không được để thớt tiếp xúc với nước trong thời gian lâu, không được ngâm thớt vì làm như thế sẽ dẫn tới nứt hoặc mốc.
Để cho thớt khô, nhưng không được dùng nhiệt cao hoặc lò vi sóng để sấy.
Sau một thời gian sử dụng, nếu thất thớt cũ rồi thì có thể dùng giấy nhám (giấy giáp) để chà đi cho mới và lau dầu lại.

Khuyến nghị về việc sử dụng thớt.
Phân loại thực phẩm để dùng thớt tương ứng. Ví dụ: thịt gà tươi thường có vi khuẩn, không nên dùng chung với thớt thái đồ ăn ngay. Những dụng cụ làm bếp và thớt tiếp xúc với thịt gà tươi thì phải cẩn thật giữ sạch sẽ.
Những loại thực phẩm có nhiều mùi như hành, tỏi, cá, vv nên sử dụng một loại thớt riêng, vì mùi của những loại thực phẩm này có thể dễ dàng lây qua các loại thực phẩm khác nếu dùng chung thớt.

Một số mẹo vệ sinh thớt.
Rửa thớt bằng dung dịch tẩy rửa loãng và nước ấm rồi lập tức lau khô thớt. Không để thớt bị ngâm nước.
Không để thớt vào máy rửa chén (bát).
Thường xuyên lau dầu để vệ sinh thớt, nếu ít dùng thì khoảng 20-30 ngày lau dầu một lần. Dùng thường xuyên thì 5-7 ngày.
Vệ sinh thớt ngay sau khi tiếp xúc với thịt sống, và cũng lau khô thớt ngay sau khi vệ sinh.
Không đặt thớt vào lò vi sóng.3

Các tin khác